Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0949999295 - azwebsite.vn@gmail.com

TUỔI 85 NGỒI GHẾ ĐÁ NHÌN LẠI CUỘC ĐỜI

Đó chính là bí quyết của Jeff Bezos, tỉ phú sáng lập công ty bán lẻ trực tuyến Amazon. Hãy tưởng tượng bạn đang ở tuổi 85 và ngồi ghế đá sân vườn để suy ngẫm về cuộc đời mình.

Trong buổi phỏng vấn, Bezos đề cập đến “việc giảm thiểu tối đa những điều hối tiếc” của mình. Ông nói rằng: “Tôi luôn coi bản thân như đang sống ở tuổi 80 và tự nói với chính mình rằng: OK, bây giờ tôi có thể nhìn lại toàn bộ quãng đời đã qua của mình. Tôi muốn giảm thiểu tối đa những quyết định hối tiếc mà mình đã đưa ra. Và khi tôi 80 tuổi, tôi sẽ không phải hối hận vì đã thử làm điều gì đó. Tôi không hối tiếc vì đã thử tham gia vào thị trường Internet mà tôi từng nghĩ rằng đó là một thương vụ lớn. Tôi biết rằng hồi đó cho dù tôi có thất bại, tôi cũng sẽ không hối tiếc.”

Bezos không phải là người thành công duy nhất thường xuyên sử dụng chiến lược này. Tony Robbins, một doanh nhân tỷ phú đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, từng nói rằng, bất cứ khi nào ông ngập ngừng trong việc đưa ra những quyết định mạo hiểm, ông sẽ tưởng tượng rằng mình đang sống ở độ tuổi 85, ngồi trên một chiếc bàn ghế đá chất lượng cao và nhìn lại cuộc đời mình. Lúc đó ông sẽ tự hỏi bản thân rằng: Liệu tôi đã trải qua những điều hối tiếc lớn nhất của cuộc đời hay chưa? Tôi đã hoàn thành và vượt qua những điều đáng sợ nhất chưa? Và tôi lựa chọn hay từ bỏ?
Không chỉ dành cho Jeff Bezos hay Tony Robbins, đây có thể là câu hỏi hữu ích với bất cứ ai – thậm chí những người liên tục thất bại. Hãy tự đặt câu hỏi này cho bản thân và đưa ra quyết định lựa chọn thử thách để không phải hối tiếc về sau này.

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo